Tin tức

Như chúng tôi đã thông tin, dự án khu dân cư Đức Hạnh tọa lạc tại ấp Đức Hạnh 1, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An do Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh nhà Phúc Vinh (Cty Phúc Vinh) làm chủ đầu tư với quy mô 9,6 ha.

Theo đó, dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1300/QĐ-UBND ngày 20/4/2018 và được huyện Đức Hòa phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại Quyết định số 6005/QĐ-UBND ngày 01/8/2018.

Tuy nhiên, dự án này vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đồ án quy hoạch, chưa lập thủ tục cấp giấy phép xây dựng cơ sở hạ tầng, kế hoạch bảo bệ môi trường, phòng cháy chữa cháy và chưa được Sở TN&MT cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Dự án KDC Đức Hạnh vẫn chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đồ án quy hoạch, chưa lập thủ tục cấp giấy phép xây dựng cơ sở hạ tầng, kế hoạch bảo bệ môi trường, phòng cháy chữa cháy và chưa được Sở TN&MT cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Bên cạnh đó, dự án đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ pháp lý và chưa triển khai thi công hệ thống hạ tầng kỹ thuật theo quy định.

Mặc dù dự án chưa đủ điều kiện được phép đưa vào kinh doanh theo quy định tại Điều 9, Điều 37, Điều 55 Luật Kinh doanh Bất động sản; Điều 188 và Điều 194 Luật Đất đai nhưng Cty Phúc Vinh vẫn “bất chấp” tiến hành quảng cáo, nhận giữ chỗ, kí hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với hàng trăm khách hàng.

Để giải quyết phạm này, Sở Xây dựng đã đề nghị Cty Phúc Vinh cung cấp thông tin về hợp đồng và danh sách khách hàng đã nhận giữ chỗ nhưng đến nay Công ty vẫn chưa cung cấp.

Đồng thời, Cty Phúc Vinh bị buộc phải chấm dứt ngay việc nhận giữ chỗ, hợp đồng nguyên tắc đặt cọc với khách hàng và tháo gỡ tất cả thông tin rao bán trên các trang đăng tin quảng cáo qua mạng thông tin điện tử cho đến khi đủ điều kiện được chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Cũng trong văn bản gửi UBND tỉnh, Sở Xây dựng tỉnh Long An đã đề nghị Thanh tra Xây dựng nghiên cứu đối chiếu với các điều khoản quy định tại Nghị định 139/2017/NĐ-CP ngày 27/11/2017 của Chính phủ để xử phạt hành chính đối với Cty Phúc Vinh.

Theo Sở Xây dựng, việc Cty Phúc Vinh sử dụng tên gọi thương mại “Khu dân cư cao cấp Lexington Garden” không đúng với tên dự án được duyệt là vi phạm Khoản 3 Điều 19 Luật Nhà ở.

Liên quan đến việc giả chữ ký trong chứng chỉ quy hoạch của dự án Lexington Garden gây xôn xao dư luận trong thời gian qua, Cty Phúc Vinh khẳng định không có bất kỳ sự liên quan nào đến sự xuất hiện của chứng chỉ quy hoach.

Đồng thời, ông Huỳnh Văn Nhịn – Phó Chủ tịch UBND TP. Tân An đã có văn bản số 2005/UBND-KT ngày 02/8/2018, khẳng định chứng chỉ quy hoạch trên là giả mạo.

Đối với vấn đề này, Sở Xây dựng đã trao đổi thông tin với Công an tỉnh và sẽ có báo cáo UBND tỉnh để chỉ đạo Công an tỉnh làm rõ sự xuất hiện chứng chỉ quy hoạch giả này.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên tới bạn đọc.

Duy Phong

Zalo
Zalo
favebook