Tin tức

Cụ thể, trao đổi thông tin về pháp lý của dự án Golden River Residence, một lãnh đạo của Cát Tường Group khẳng định rằng có thể do cơ quan quản lý nhầm lẫn thôi chứ dự án này của Cát Tường Group đầy đủ pháp lý, hiện đã ra sổ cho khách hàng cả rồi.

“Dự án Golden River Residence có tiền thân là Khu dân cư vượt lũ của thị trấn Hiệp Hòa, sau đó đổi tên thành Khu dân cư thị trấn Hiệp Hòa và được Sở Xây dựng tỉnh Long An phê duyệt dưới hình thức Chứng chỉ quy hoạch năm 2003. Dự án này do UBND huyện Đức Hòa quản lý, và sau đó bán đấu giá lại cho Cát Tường Group vào tháng 9/2016”, lãnh đạo Cát Tường Group phân trần.

Tuy nhiên, trong Chứng chỉ quy hoạch năm 2003 mà lãnh đạo Cát Tường Group nói trên lại có thông ghi chú cụ thể như sau: “Chứng chỉ quy hoạch này có giá trị trong 1 năm. Chứng chỉ quy hoạch là căn cứ để thiết kế công trình và không có giá trị làm chứng từ về quyền sử dụng đất, đồng thời không thể thay thế giấy phép xây dựng”.

Như vậy Chứng chỉ quy hoạch năm 2003 mà lãnh đạo Cát Tường Group thông tin chỉ có giá trị sử dụng 1 năm (trong năm 2003), nhưng dự án Golden River Residence lại được doanh nghiệp này mua lại năm 2016 (13 năm sau). Thế nhưng, vị lãnh đạo Cát Tường Group này lại cho biết, Chứng chỉ quy hoạch năm 2003 là cơ sở để xây dựng dự án mà không cần giấy phép xây dựng.

doanh nghiep bat dong san long an keu oan vi bi beu ten ban nha khong phep
Chứng chỉ quy hoạch dự án Golden River Residence của Cát Tường Group

Lên tiếng trước thông tin Sở xây dựng Long An không biết gì về dự án Thắng Lợi Riverside Market, Thắng Lợi Group cũng cho rằng Sở có sự nhầm lẫn bởi dự án Thắng Lợi Riverside Market tiền thân là Khu đô thị Thương mại Riverside do Công ty Cổ phần MTV Đầu tư Phát triển Nhà và Hạ tầng Vinacomin quy hoạch 1/500 và được cấp sổ đỏ 4,6ha vào năm 2015.

Sau đó, được chuyển nhượng cho Thắng Lợi Group từ tháng 12/2017 với tên thương mại là Thắng Lợi Riverside Market. Hàng tháng, Thắng Lợi Group đều có báo cáo tiến độ thực hiện dự án lên Sở xây dựng và UBND Tỉnh Long An.

doanh nghiep bat dong san long an keu oan vi bi beu ten ban nha khong phep
Thắng Lợi Group đưa ra sổ đỏ của dự án Thắng Lợi Riverside Market

Đại diện đơn vị cũng cho biết, thông tin về việc Thắng Lợi Group chưa giải tỏa xong mặt bằng là không chính xác vì dự án đã có sổ đỏ từ năm 2015.

Hiện Thắng Lợi Group đang chuẩn bị các công tác để kết nối hạ tầng cho khu dân cư hiện hữu xung quanh dự án và triển khai các hạng mục thi công hạ tầng theo đúng quy hoạch đã được duyệt.

Bên cạnh, Thắng Lợi Group cũng thông tin, đơn vị chưa tổ chức lễ mở bán dự án. Việc đăng tin quảng cáo, giới thiệu dự án, cập nhật tiến độ nhằm thông tin và hỗ trợ khách hàng, cư dân địa phương nhận được những thông tin đầy đủ và chính thống về dự án .

Duy Khánh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

Zalo
Zalo
favebook